[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลกเขต 2
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป    
IP ของคุณคือ 54.236.246.85     
เมนูหลัก
ลิ้งค์ส่วนกลาง ภาพพลิ้งค์
 


TEPE Online
เว็บลิ้งโรงเรียนในสังกัดแปลภาษาจาก google
ป้อนข้อความ :

พยากรณ์อากาศ
 
ค้นหาจาก google

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสาร-กิจกรรมทั่วไป
เรื่อง : เลขา กพฐ.มอบนโยบาย
โดย : pitlok2
เข้าชม : 1242
จันทร์ ที่ 9 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

 วันนี้ (9 ก.ค.61) ที่โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม จ.พิษณุโลก นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เป็นประธานในการประชุมการมอบนโยบายแก่ผู้บริหารสถานศึกษาในจังหวัดพิษณุโลก ในการบูรณาการการทำงาน และร่วมกันทำงานเป็นทีม ระหว่างหน่วยงานในสังกัด ทั้งสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ในจังหวัดพิษณุโลก

นายบุญรักษ์ ได้กล่าวถึงการสอบครูผู้ช่วย ที่จะเปิดรับสมัครในวันที่ 18-24 ก.ค.61 และสอบในวันที่ 18 ส.ค.61 ว่าผู้สมัครสอบอย่าไปเชื่อคนที่บอกว่าจะสามารถช่วยเหลือได้ เพราะการสอบบรรจุครูผู้ช่วยเป็นเรื่องใหญ่ของ ศธ.ที่จะไม่ยอมให้มีการทุจริตโดยเด็ดขาด

ที่ผ่านมาคนที่ทำความผิดก็มีอยู่ 2 เรื่อง คือ ไปหลอกเขาว่าจะช่วยเหลือได้ หรือรู้จักคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) จะช่วยเหลือได้ สุดท้ายตัวเองก็ตกเบ็ด ทาง สพฐ. ก็ให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว

และเรื่องที่ 2 คือเรื่องการลงโทษวินัยกับพวกเปิดติว เพราะข้าราชการในกระทรวงศึกษาธิการห้ามติว ยกเว้นติวลูกหลานตัวเองในบ้าน อย่าเปิดสำนักติว เพราะจะถือว่าเราเลือกใช้อำนาจหน้าที่ตำแหน่งไปหาผลประโยชน์ ชาวบ้านลูกตาสีตาสา เห็นเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นผู้อำนวยการสำนักงานเขตฯ ติว ก็คิดว่าจะสอบได้ เขาก็เอาเงินมาลงทะเบียนเรียน แม้ไม่ได้สัญญาว่าจะได้ แต่โดยตำแหน่งหน้าที่ของเรา มันทำให้เขาเชื่อว่าจะรู้ข้อมูลภายใน

ระบบการสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้ ข้อสอบมาจากส่วนกลาง ข้อสอบที่ส่งมาแต่ละจังหวัดไม่เหมือนกัน เป็นข้อสอบคู่ขนาน แม้แต่การนั่งสอบให้ห้องเดียวกัน ข้อสอบที่ได้ก็ไม่เหมือนกัน ทาง สพฐ.ได้มอบให้ กศจ. เป็นผู้ดำเนินการสอบ ส่วนผู้บริหารและครูของ สพฐ.ก็ทำหน้าที่ตามคำสั่งของ กศจ. ช่วยกันเป็นปากเป็นเสียง

"ฝากผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ฯ ช่วยกันหาข้อมูลตรวจสอบ และรายงานด้วย ทั้งนี้ สพฐ.ได้ตั้งชุดสายสืบไซเบอร์ ติดตามสแกนดูตลอดว่ามีใครจัดติวที่ไหน กับอีกชุดจะทำหน้าที่ในการลงพื้นที่ และคนที่เกี่ยวข้องจะถูกบล็อกไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้องในการสอบ เรื่องเหล่านี้เราจะไม่ให้เกิดขึ้นโดยเด็ดขาด ฝากให้ช่วยกันดูแลในเรื่องนี้ เพราะถือว่าเป็นการใช้อำนาจหน้าที่ทำให้ประชาชนหลงผิด” นายบุญรักษ์ กล่าว


Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสาร-กิจกรรมทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      อบรมครูปฐมวัย 22/มี.ค./2562
      ตลาดนัดการเรียนรู้ 21/มี.ค./2562
      สืบสานวัฒนธรรมไทย 20/มี.ค./2562
      เปิดชั้นเรียนอนุบาล 1 15/มี.ค./2562
      ประชุมบอร์ดบริหาร 14/มี.ค./2562