[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลกเขต 2
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป    
IP ของคุณคือ 54.90.185.120     
เมนูหลัก
ลิ้งค์ส่วนกลาง ภาพพลิ้งค์
 


TEPE Online
เว็บลิ้งโรงเรียนในสังกัดแปลภาษาจาก google
ป้อนข้อความ :

พยากรณ์อากาศ
 
ค้นหาจาก google

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสาร-กิจกรรมทั่วไป
เรื่อง : ช่าง วิศวะ สำรวจโรงเรียนบ้านน้ำปาด
โดย : pitlok2
เข้าชม : 410
พฤหัสบดี ที่ 2 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

โรงเรียนบ้านน้ำปาด อ.เนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก สพป.พิษณุโลก เขต 2 ซึ่งเป็นโรงเรียนอยู่ในพื้นที่เทือกเขา ริมคลอง ได้ประสบอุทกภัยในปี 2560 จำนวน 10 ครั้ง สร้างความเสียหายต่ออาคารเรียน อาคารประกอบ อุปกรณ์ สื่อ การเรียนการสอน และเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2560 ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียน พบปะข้าราชการครู นักเรียน ประชาชน ผู้ปกครองนักเรียน เพื่อสอบถามแนวทาง และความต้องการในการแก้ไขปัญหา เพื่อเป็นข้อมูลการแก้ไข พัฒนา 
  วันที่ 31 ตุลาคม 2560 นายปรีชา โยธี นายช่างเขียนแบบอาวุโส นายธีรยุทธ เชื้อพราหมณ์ วิศวกรโยธาปฏิบัติการ นายยุทธนา มีสำราญ สถาปนิกปฏิบัติการ กลุ่มออกแบบและก่อสร้าง สำนักอำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่โรงเรียนเพื่อหาแนวทางป้องกัน แก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน นายปรีชา โยธี กล่าวว่า จากการสำรวจพื้นที่โรงเรียนบ้านน้ำปาด พบว่า ในช่วงฤดูฝนประมาณ 4 เดือน จะเกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาบริเวณด้านหลังโรงเรียน ทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างรวดเร็ว เกิดความเสียหายต่ออาคารเรียน อาคารประกอบ และอุปกรณ์ สื่อการเรียนการสอน  ซึ่งวันนี้ได้ร่วมประชุมหารือกับ นายบุญสม สุขเกษ ผู้อำนวยการกลุ่มนโยบายและแผน สพป.พิษณุโลก เขต 2 ว่าที่ ร.ต.เกตุ ต่วนเครือ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้ำปาด 
คณะครู กรรมการสถานศึกษา ผู้นำชุมชน มีความเห็นร่วมกันว่า ควรแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน และไม่ส่งผลกระทบต่อชุมชน และพื้นที่ข้างเคียง จึงมีความเห็นว่า ควรก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ ในพื้นที่ที่น้ำท่วมไม่ถึง ซึ่งโรงเรียนบ้านน้ำปาดกำลังดำเนินการเตรียมพื้นที่อยู่ ส่วนอาคารเรียน 2 หลัง ประกอบด้วย อาคารเรียนแบบ ป.1 ฉ. ก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ.2517 และอาคารเรียนแบบ 004 ก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ.2525 ซึ่งมีสภาพชำรุดทรุดโทรมเนื่องจากใช้งานมานาน และได้รับผลเสียหายจากน้ำท่วมทุก ๆ ปี เห็นว่ามีความเหมาะสมในการรื้อถอน จึงให้โรงเรียนบ้านน้ำปาดดำเนินการขออาคารเรียนทดแทนอาคารเรียน 2 หลัง ต่อไป โดยจะรายงานสำนักงานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อดำเนินการตามระเบียบต่อไป
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสาร-กิจกรรมทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      สอบธุรการโรงเรียน 15/พ.ย./2561
      คัดเลือกนักกีฬา 13/พ.ย./2561
      เกลี่ยพนักงานราชการ 6/พ.ย./2561
      ประดับเครื่องหมายอินทรธนูครูผู้ช่วย 1/พ.ย./2561
      ประชุมกรรมการงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน 29/ต.ค./2561