[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลกเขต 2
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป    
IP ของคุณคือ 54.92.193.89     
เมนูหลัก
ลิ้งค์ส่วนกลาง ภาพพลิ้งค์
 


TEPE Online
เว็บลิ้งโรงเรียนในสังกัดแปลภาษาจาก google
ป้อนข้อความ :

พยากรณ์อากาศ
 
ค้นหาจาก google

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสาร-กิจกรรมทั่วไป
เรื่อง : ค่ายอาสาพัฒนาชนบท
โดย : pitlok2
เข้าชม : 418
อังคาร ที่ 26 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

            ชมรมอาสาพัฒนาชนบท มหาวิทยารังสิต ออกค่ายอาสาพัฒนาชนบท ปลูกฝัง พัฒนาจิตสำนึก อาสาช่วยเหลือสังคม และเยาวชนผู้ด้อยโอกาส สร้างสาธารณประโยชน์ พัฒนาทักษะ ศักยภาพนักศึกษารอบด้าน                       
                        นายวิเชียร พลอยทับทิม อาจารย์ที่ปรึกษาค่ายชมรมอาสาพัฒนาชนบท นำคณะนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต จ.ปทุมธานี จากทุกคณะ ทุกชั้นปี อาทิ คณะวิศวกรรม นิเทศศาสตร์ การโรงแรม ธุรกิจการบิน พยาบาล บริหารธุรกิจ จำนวน 60 คน ร่วมออกค่ายอาสาพัฒนาชนบท ครั้งที่ 56 ในระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 6 มกราคม 2561 เพื่อดำเนินการพัฒนาอาคาร สถานที่  ณ โรงเรียนรักไทยร่มเกล้าอุปถัมภ์ ประกอบด้วย ก่อสร้างอาคารขนาด 9x9 เมตร ครูจิตอาสาสอนนักเรียน สร้างบ่อเลี้ยงปลาดุก กิจกรรมสัมพันธ์ชุมชน กีฬามวลชนสัมพันธ์ โดยได้รับงบประมาณจากมหาวิทยาลัยรังสิตส่วนหนึ่ง และชมรมหาทุน
ในการออกค่าย รวมงบประมาณ 200,000 บาท เพื่อช่วยเหลือนักเรียน โรงเรียน ชุมชนชนบทที่ห่างไกล ตามปรัชญามหาวิทยาลัยรังสิตที่ว่า “สร้างสรรค์ สิ่งที่ดีให้กับสังคม” และปรัชญาค่าย “ ค่ายสร้างคน คนสร้างค่าย”  โดยมีวัตถุประสงค์ในการออกค่าย เพื่อให้นักศึกษาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์  มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคม ฝึกการเรียนรู้วัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น สร้างประสบการณ์การทำงาน เรียนรู้นอกมหาวิทยาลัย และพัฒนาสถานที่ โรงเรียนในชนบท
ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
                        นายอัครพล แผ่นทอง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ ประธานชมรมค่าย กล่าวว่า ชมรมได้พิจารณาคัดเลือกโรงเรียนรักไทยร่มเกล้าอุปถัมภ์ ในการออกค่ายอาสาพัฒนาชนบทในครั้งนี้ เพราะว่า โรงเรียนรักไทยร่มเกล้าอุปถัมภ์ ซึ่งมีประวัติว่า ในหลวงรัชกาล ที่ 9 ได้มีพระราชดำริในการก่อสร้างโดยใช้พระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ และโรงเรียนอยู่บนพื้นที่ภูเขา ห่างไกลจากอำเภอ จังหวัด จึงได้มีมติมาออกค่ายพัฒนา เพื่อเดินตามรอยพ่อ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ตอบแทนในหลวงรัชกาลที่ 9 และเพื่อให้นักเรียน ชุมชน ใช้อาคารในการเก็บรักษาภาพประวัติศาสตร์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวตามรอยพ่อ และใช้อาคารให้เกิดประสูงสุด
                        น.ส.ทัศนีย์ สมจิต ผู้อำนวยการโรงเรียนรักไทยร่มเกล้าอุปถัมภ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า โรงเรียน ได้ประสานกับอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมค่ายอาสาพัฒนาชนบท มหาวิทยาลัยรังสิต ในการออกค่ายอาสา เพื่อพัฒนาอาคารสถานที่ ซึ่งเมื่อดำเนินการเสร็จเรียบร้อย อาคารที่ก่อสร้างเสร็จ จะใช้ชื่อว่า “อาคารตามรอยพระบาท ประวัติศาสตร์รักไทย”  ซึ่งจะเป็นสถานที่ในการเก็บรักษาภาพประวัติศาสตร์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งทรงเป็นผู้ก่อสร้างโรงเรียนรักไทยร่มเกล้าอุปถัมภ์ ด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เมื่อปี พ.ศ.2521 โดยจะดำเนินการจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจ  เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัดพิษณุโลก และขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านท่องเที่ยว ณ โรงเรียนรักไทยร่มเกล้าอุปถัมภ์ ซึ่งจัดบริการที่พักบ้านดิน
ลานกางเต็นท์ พร้อมอาหารเช้า ท่านละ 200 บาท ซึ่งเป็นการสร้างประสบการณ์ สร้างอาชีพ แก่ครู นักเรียน ตามสโลแกน ท่องเที่ยวตามรอยพระบาท @ รักไทยร่มเกล้าอุปถัมภ์ อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก โทรศัพท์หมายเลข 087-9949932, 087-1979710
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสาร-กิจกรรมทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      แข่งขันเซปักตะกร้อ 16/พ.ย./2561
      ศิลปหัตถกรรม 16/พ.ย./2561
      สอบธุรการโรงเรียน 15/พ.ย./2561
      คัดเลือกนักกีฬา 13/พ.ย./2561
      เกลี่ยพนักงานราชการ 6/พ.ย./2561