[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลกเขต 2
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป    
IP ของคุณคือ 52.23.192.92     
เมนูหลัก
ลิ้งค์ส่วนกลาง ภาพพลิ้งค์
 


TEPE Online
เว็บลิ้งโรงเรียนในสังกัดแปลภาษาจาก google
ป้อนข้อความ :

พยากรณ์อากาศ
 
ค้นหาจาก google

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสาร-กิจกรรมทั่วไป
เรื่อง : รางวัลมารยาทไทย
โดย : pitlok2
เข้าชม : 504
จันทร์ ที่ 29 เดือน มกราคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

                                นายฆินวุธ สิทธิยศ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเขาน้อย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 2 เปิดเผยว่า เมื่อเร็วนี้ ๆ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม พิษณุโลก จัดการประกวดมารยาทไทย ในงานสมโภชพระพุทธชินราช ประจำปี 2561 ณ ศาลาพิบูลธรรม วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.พิษณุโลก
                                โรงเรียนบ้านเขาน้อย ส่งนักเรียนเข้าร่วมประกวด ได้รับรางวัลทั้ง 3 ช่วงชั้น คือ
รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ช่วงชั้นที่ 2 (ป.4 – 6) ได้แก่ ด.ช.พิชัยภูษิต พิมเสน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ด.ญ.ปรารถนา สร้อยคำ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ช่วงชั้นที่ 1 (ป.1 – 3) ได้แก่ ด.ช.พิสิษฐ์ ศรีทอง นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ด.ญ.ภัทรวดี ผิวแดง นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ช่วงชั้นที่ 3 )ม.1 – 3) ได้แก่ ด.ช.ศราวุธ ปัญทา นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ด.ญ.ดวงกมล ใต้พรม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2
                                น.ส.วันเพ็ญ รอดภัย และนางกิตติยา แย้มศิริ ครูผู้ฝึกสอน กล่าวว่า โรงเรียนบ้านเขาน้อย ได้จัดทำโครงการ มารยาทงาม สืบสานวัฒนธรรมไทย เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักและเข้าใจในการปฏิบัติตนตามมารยาทไทยได้อย่างถูกต้อง ปลูกฝังให้นักเรียนเห็นคุณค่าของศิลปะ วัฒนธรรมไทย และประเพณีที่ดีงามของไทย มีกริยามารยาทดี พูดจาดี ประพฤติตนดี ส่งเสริมให้นักเรียนมีคุณธรรมจริยธรรม เผยแพร่ขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมของไทย  สามารถนำความรู้ด้านมารยาทไทย แนะนำเพื่อนและบุคคลในครอบครัว และเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคม โดยได้ส่งนักเรียนเข้าประกวดมารยาทในงานวิชาการของหน่วยงาน องค์กรต่างๆ
                                มารยาทไทยถือเป็นเอกลักษณ์ของชาติที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ควบคู่กับสังคมไทยตลอดมา ผู้ที่มีมารยาทย่อมอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามที่สืบทอดและปฏิบัติกันมาแต่โบราณให้คงอยู่  อาทิเช่น การเดิน การนั่ง การแสดงความเคารพหรือการไหว้ การรับของและการส่งของต่อผู้อาวุโส  เป็นต้น โรงเรียนบ้านเขาน้อย ได้ปลูกฝังมารยาทที่ดีเพื่อให้นักเรียนฝึกปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง และนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสม  มีความรัก เข้าใจในศิลปะ ประเพณี และวัฒนธรรมของไทย เพื่อให้นักเรียนได้อนุรักษ์และรักษาวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่ตลอดไป
5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 1 ครั้ง.

ข่าวสาร-กิจกรรมทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      ลูกเสือต้านภัยยาเสพติด รุ่นที่ 1 18/ก.พ./2562
      เยี่ยมสนามสอบ RT 18/ก.พ./2562
      ประชุมกรรมการรคุมสอบ RT 11/ก.พ./2562
      แชมป์คีตะมวยไทย 7/ก.พ./2562
      ตรวจเยี่ยมโรงเรียน 5/ก.พ./2562